Thuật ngữ golf: Thế nào là I = P

Là một bằng cách cầm cây gậy đẩy đưa ra khoảng cách một cánh tay rồi để nó treo thẳng đứng. Xong dùng mắt nhắm, cầu thủ có thể thấy được đường đẩy bóng và cú đẩy cần đánh bao xa so với .
cc3a1c-thue1baadt-nge1bbaf-chc6a1i-golf
Line of Putt (đường đẩy bóng):
Là đường mà bạn muốn bóng chạy theo khi đẩy nó trên khu lỗ cờ. Đường đẩy bóng cho phép có một khoảng cách hợp lý tính vào hai bên của đường dự kiến, nhưng đường này không vượt quá lỗ gôn.Cầu thủ không được đứng dạng chân hay dẫm trên đường đẩy bóng.

Links (sân gôn ven biển):

Loại sân gôn chỉ nằm kề bờ biển nơi mà hàng nhiều thế kỷ thời tiết đã tạo nên những bãi đất cát hỗn loạn. Những sân gôn xây dựng trên dạng địa hình này đòi hỏi một sự cố gắng đôi khi vượt quá sự tưởng tượng của nhà thiết kế.

LPGA:

Từ viết tắt của Hiệp Hội Golf Chuyên Nghiệp Nữ.

Medal Play (Đấu huy chương):

Trao hình thức thi đấu này, người chơi hay đội chơi có số cú đánh ít nhất trong vòng đấu quy định sẽ thắng giải. Để quyết định điểm của mỗi cá nhân hay đội, thì tổng số cú đánh của mỗi lỗ sẽ được tính và sau đó sẽ trừ bớt đi bằng điểm chênh.
Cách chơi này cũng được gọi là “ đấu gậy”.

Mulligan:

Là cơ hội được chơi lại một cú đánh không bị phạt. Thường thường nó được tính ở cú phát bóng trên bệ phát 1 hay 10. Hình thức đánh mulligan nằm ngoài luật gôn va chỉ xãy ra ở những cuộc chơi không chính thức.

Net Score (điểm thực):

Điểm thực bằng điểm tổng trừ đi điểm chênh. Nó cũng gọi đơn giản là Net.

Nineteenth Hole (Lỗ thứ 19):

Một thành ngữ tiếng lóng ám chỉ hội quán . Là nơi tiếp theo sau lỗ thứ 18, khi vòng chơi kết thúc. Hội quán thường được sử dụng làm nơi thư giãn nghỉ ngơi sau một vòng đấu, nơi chung độ, ăn uống…

Pin (gậy cờ):

Là một vật chỉ định thẳng, di chuyển được, được đặt ở giữa của lỗ gôn để giúp cầu thủ định vị trí lỗ gôn dễ dàng. Gậy cờ phải có mặt cắt tròn và có treo lá cờ vải hay một chất liệu khác ở trên. Kính cỡ gậy cờ thường là 7 feet cao và ¾ inxơ đường kính.
Gậy cờ còn có tên là flagstick.

Playing Through (chơi qua mặt):

Là đi qua mặt những người chơi chậm hay đã tạm dừng cuộc chơi. Phép lịch sự thông thường chỉ ra rằng bạn phải cho phép những người đi phía sau qua mặt khi bạn chơi chậm qua, hay khi bạn tạm dừng cuộc chơi vì một lý do nào đó như khi đi tìm bóng mất chẳng hạn.

Plumb Bob (phương pháp dây dọi):

Là một phương pháp ước lượng đường đẩy bóng bằng cách cầm cây gậy đẩy đưa ra khoảng cách một cánh tay rồi để nó treo thẳng đứng. Xong dùng mắt nhắm, cầu thủ có thể thấy được đường đẩy bóng và cú đẩy cần đánh bao xa so với miệng lỗ gôn.

Punch Shot ( Cú gõ bóng):

Là một cú bóng ngắn để gõ bóng ra khỏi những vướng mắc trong rừng hay trong chướng ngại. Kiểu đánh này được thực hiện bằng cách đánh bóng bằng cú xuynh xuống cho bóng bay thấp. Nó tận dụng cú bóng ngắn và thường không bay xa. Đôi lúc nó được sử dụng chung quanh khu lỗ cờ khi trời có gió to. Cú gõ bóng sẽ len trong gió và bóng nhanh chóng dừng lại khi rơi trên khu lỗ cờ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *