Hướng dẫn tư thế đứng đúng khi đánh golf

Khi bạn ngồi xuống, hãy giơ cánh tay lên và khi bạn đứng lên, hạ cánh tay xuống. Luyện tập 3 tư thế này trong 20 lần sẽ giúp bạn nhanh chóng làm nóng cơ thể.
tu-the

Trong chơi golf, thế đứng đúng là điểm mấu chốt giúp bạn có một cú xuynh hiệu quả. Những động tác sau sẽ giúp các tay golf thực hiện được điều này.

Khi bạn xem những tay golf chơi chuyên nghiệp xuynh bóng, bạn sẽ thấy nó thật hiệu quả. Xương chính là điểm mấu chốt ở đây. Họ duy trì được cùng một tư thế và góc xương từ lúc khởi động đến khi thực hiện nhờ đó tạo ra một sự kết hợp linh động nơi cánh tay, bàn tay và đầu gậy có thể tự do đẩy nhanh tới bóng.

Những người chơi chuyên nghiệp hiểu rằng cơ thể luôn luôn tìm kiếm sự cân bằng: nếu xương của bạn cong khi bạn khởi động, nó sẽ cố để thẳng lại trong suốt quá trình xuynh bóng và tất nhiên điều này sẽ làm hao phí sức lực của bạn. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết và bài tập để bạn có thể khởi động và xuynh bóng đầy sinh lực, bước đầu tiên để giúp cho bạn golf chơi thật dễ dàng như những tay golf chuyên nghiệp vẫn thường làm.

Bắt đầu như một vận động viên

Nếu bạn ở tư thế đứng đúng trước khi bắt đầu cú xuynh của mình, bạn sẽ dễ dàng giữ nguyên được tư thế đúng đó trong suốt quá trình xuynh bóng. Rất nhiều người chơi không hiểu hết ý nghĩa của điều này khi thực hiện động tác cúi người xuống hông. Thay vào đó họ lại cúi gập xuống ngay từ chỗ thắt lưng.

Hãy giữ gậy ngang bằng với những điểm trên xương chậu của bạn, ngay phía dưới chỗ cài thắt lưng. Lấy tay giữ cả đầu gậy và cán gậy như trong hình, đồng thời kéo vai của bạn ra sau tạo thành một góc vuông với xương. Sau đó cúi người, đưa gậy lên và xuống từ phần hông. Bây giờ, hãy xoay gậy ngang với ngực của bạn, đảm bảo chắc rằng thân gậy chỉ lên trên bóng. Nếu thân gậy chỉ xuống hay dưới bóng, thì bạn đang nghiêng mình chứ không phải xoay mình.

Luyện tập với thân dưới

Một phần dưới vững chắc có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra và duy trì một tư thế giàu sinh lực. Sức mạnh trong tư thế ngồi xổm có thể giúp bạn cảm thấy những cơ trong chân trái đủ độ lớn mà bạn cần để có cú xuynh tốt. Đây là một cách hiệu quả để khởi động trước một vòng golf (hay trước bữa sáng). Giữ cân bằng đôi chân rồi cúi người xuống, giữ cho lưng thẳng và gập cong bụng. Khi bạn ngồi xuống, hãy giơ cánh tay lên và khi bạn đứng lên, hạ cánh tay xuống. Luyện tập 3 tư thế này trong 20 lần sẽ giúp bạn nhanh chóng làm nóng cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *