“Siêu phẩm” RocketBallz đã xuất hiện ở tại Việt Nam

“Quả Rocketballz được thiết kế dành cho những người muốn tạo thêm một khoảng cách nhỏ và sự phóng khoáng cho đường bóng của họ”, ông John Kawaja, phó chủ tịch điều hành TaylorMade cho biết.
url
Không chỉ độc đáo trong tên gọi, dòng sản phẩm RocketBallz còn mang nhiều tính năng ưu việt, trong đó, công nghệ metalwoods được áp dụng giúp người chơi thực hiện được những cú đánh chính xác hơn, cao hơn và mang lại cảm giác hơn sau mỗi lần vung gậy. Nhờ vào thiết kế với khoảng không bên trong lớn, RocketBallz là một sự chọn lựa tốt hơn so với R7 và Bunner 09 trước đây.

Bên cạnh đó, sự ra mắt của gậy R11S và R11STP được áp dụng những cải tiến về vật liệu sử dụng, công nghệ và nhiều tính năng đột phá nhằm mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị trong môn thể thao quý tộc này.

Gậy RocketBallz irons

Được thiết kế để đạt những khoảng cách rộng lớn mà không sợ mất sự ổn định, tính năng sử dụng và cảm giác bóng. Mỗi cây gậy RocketBalz, từ gậy số 3 đến gậy lob wedge, được thiết kế chuyên biệt với kết cấu đầu đặc biệt cho từng loại gậy. Cải tiến mới của dòng gậy này là sự kết hợp của chiều dài gậy được tăng dần và những điểm kĩ thuật mới nhằm đảm bảo quỹ đạo bay chính xác và độ dài đường banh.

Chìa khóa để thực hiện những cú đánh xa của gậy RocketBallz irons là nhờ thiết kế của bề mặt gậy rộng, mỏng, đầu gậy cứng ở mép viền và mỏng dần phía trong cho phép bề mặt uốn cong một cách tự do giống như tấm bạt lò xo. RocketBallz còn được kết hợp công nghệ hình nón ngược nhằm tăng diện tích bề mặt của đầu gậy giúp bóng đi cao và xa hơn với những cú chạm bóng lệch tâm (off-center).

Trong bộ sản phẩm RocketBallz, gậy số 3- đến gậy số 5- tích hợp tính năng mới, đầu gậy lõm cho phép tạo ra những bề mặt gậy như những gậy bằng kim loại gỗ (455 carpenter’s steel in the 3-through 5) vì vậy kết quả đo được độ COR ở gậy số 3 và gậy số 5, vượt giới hạn .830. của USGA

Đầu gậy RocketBallz Iron

Bên cạnh đó, vị trí trọng tâm (CG) được thiết kế thấp hơn nhằm mang lại những đường bóng xa và chính xác hơn. Hạ thấp CG cũng cho phép những kĩ sư TaylorMade tăng cường loft giúp những đường bóng sắc sảo hơn. Vị trí trọng tâm được cải tiến này có thể mang lại những đường bóng đẹp mắt cho các gôn thủ.

Một điểm nổi bật khác để cải thiện tính chính xác của RocketBallz là thiết kế “Toe-Bar” hoàn toàn mới, thanh “toe bar” được đặt trên đầu vào mặt sau của gậy, làm đầu gậy được cân bằng, giúp cú đánh chuẩn xác hơn. Sống lưng được thiết kế rộng hơn nhằm điều chỉnh bóng đi thẳng và lướt nhanh hơn.

“Chúng tôi đã làm việc cao độ để nâng cao hiệu suất nhằm đi trước các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này”, ông Bret Wahl, Giám đốc nghiên cứu và phát triển cấp cao của TaylorMade chia sẻ. “Chúng tôi đã biết được rằng chỉ số COR chỉ phát huy tác dụng nếu bạn có thể kiểm soát độ uốn của bề mặt để đưa bóng đi chính xác. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đang rất hài lòng với những gì chúng ta đã đạt được với gậy sắt RocketBallz.”

Đối với gậy sắt ngắn, đầu gậy RocketBallz được làm nhỏ và chắc hơn, đối với những cây gậy sắt vừa, đầu gậy được thiết kế với khe rỗng bên trong nhọn hơn và cuối cùng đầu gậy được làm rỗng hơn những cây gậy dài. Tất cả các chi tiết kỹ thuật này đều có trong Multi-functional Sole của TaylorMade trong khi gậy sand wedge, gậy attack wedge đều áp dụng công nghệ ATV mới.

Hệ thống kiểm soát độ rung và âm thanh trong gậy số 3 tới gậy Pitching wedge làm giảm những rung động không mong muốn mà không làm chậm tốc độ hạ gậy. Chúng tôi lần đầu tiên sử dụng một lớp urethane mới của Nhật Bản đặc biệt mềm và dẻo, đồng thời kết hợp với hệ thống badge để hấp thụ rung động và âm thanh không mong muốn mà không làm chậm tốc độ swing.

RocketBallz Fairway Woods và RocketBallz Rescues

TaylorMade Golf tự hào giới thiệu sản phẩm mới fairway wood và Rescues trong bộ gậy mang tên RocketBallz. Qua nhiều năm nguyên cứu, phát triển và thử nghiệm, dòng sản phẩm này được đánh gía là sự đột phá khi nó có thể giúp gia tăng tốc độ banh.

Dòng sản phẩm này có tên gọi rất đặc biệt – RocketBallz (tạm dịch: siêu tên lửa) bắt nguồn trong quá trình thử nghiệm sản phẩm. Sau những lần sản phẩm được dùng thử bởi nhân viên sáng tạo và các golfer chuyên nghiệp như Dustin Johnson, đường bóng bay chuẩn xác tất cả các lần đánh và bay xa đến nỗi mọi người đều thốt lên ngạc nhiên “Nó thật sự như một tên lửa”. Và từ đó, dòng sản phẩm này được gọi là RocketBallz.

Điểm đặc biệt trong công nghệ RocketBallz

Tính năng nổi bật của công nghệ RB nhờ vào kết hợp sử dụng vật liệu tiên tiến cùng với cải tiến trong thiết kế. Cấu trúc bề mặt linh hoạt với túi sâu duy nhất, bề mặt sâu và vị trí trọng tâm thấp hơn nhằm đảm bảo tính năng đặc biệt của dòng sản phẩm. Hơn thế nữa, sản phẩm với điểm trọng tâm trước thấp để tránh sự mất kiểm soát và gia tăng khả năng điều khiển bóng.

RocketBallz fairway wood và Rescues đã thừa hưởng toàn bộ những tính năng nổi trội của công nghệ RB khi bề mặt gậy được làm bằng hợp kim thép 455 siêu bền được hàn vào thân gậy. Bên cạnh đó, sự cải tiến hình học với “speed pocket” (tạm dịch: túi tốc độ) nhằm cải thiện sự linh hoạt của đầu gậy và mặt gậy và bề mặt gậy sâu hơn với điểm trọng tâm hướng về phía trước nhiều hơn so với những thiết kế trước đây.

RocketBallz Fairway Woods

RocketBallz fairway woods là sự kết hợp công nghệ RocketBallz với kích thước bề mặt lớn hơn, điểm trọng tâm CG thấp hơn, gia tăng khả năng linh hoạt của gậy và trọng lượng cán cầm nhẹ hơn. Sự kết hợp của những yếu tố trên đã giúp đường bay của banh lên tới 17 yards – xa hơn so với banh được phát từ gậy thép fairway woods khác.

Đầu gậy RBZ được định hình từ thiết kế cổ điển (so với Burner Superfast fairways) với vị trí trọng tâm thấp đẩy đầu gậy về phía trước nhằm tạo nên 1 góc đẩy banh cao hơn và điều kiện phát banh thấp hơn đã giúp banh bay xa hơn thông thường.

So với những gậy fairway woods trước đây, RBZ sở hữu bề mặt gậy rộng hơn, sâu hơn và mặt tiếp xúc banh lớn hơn. Sự kết hợ của bề mặt sâu với điểm trọng tâm đặc biệt thấp đã là thách thức lớn nhất khi các kĩ sư phát triển gặp phải và tất cả đã được giải đáp với quá trình Ultra-Thin Wall và cấu tạo Thick-Thin Crown

Sự kết hợp của bề mặt sâu hơn, điểm trọng tâm thấp và hướng về trước và công nghệ RocketBallz đã cho ra đời cây gậy thép fairway đạt được tiêu chuẩn USGA/R&A. Thêm vào đó, cấu tạo Pull-Face (tạm dịch: bề mặt đẩy về trước) và hợp kim thép 455 đã cho phép sự hết hợp của MOI với bề mặt đặc biệt lớn gia tăng khả năng đánh trúng banh cho những cú đánh hụt.

Chóp đầu gậy màu trắng tương phản với mặt gậy được phủ sơn PVD giúp các golfer dễ dàng nhận ra sự khác biệt để có những cú phát bóng chính xác.

Gậy RocketBallz Rescues

Hai dòng sản phẩm Rescues đã được giới thiệu tại thị trường: RocketBallz Rescues và Rocketballz Tour Rescues. Mẫu RocketBallz Rescues là sự kết hợp của trọng lượng nhẹ của cán và tay cầm nhằm gia tăng tốc độ của những cú đánh swing. Mặt gậy lớn và sâu và điểm trọng tâm thấp và hướng về trước được tạo nên bởi sự kết hợp của quá trình Ultra-Thin Wall và thiết kế chóp gậy Thick-Thin. Kết quả của sự kết hợp này giúp gia tăng tốc độ banh, góc đẩy banh cao hơn và điểm đẩy banh thấp hơn tạo nên 1 lực đẩy tuyệt vời. Trong khi đó RocketBallz Tour Rescue có vài điểm khác biệt nhỏ như mặt tiếp xúc banh hơi nhỏ, góc mặt gậy mở hơn một chút, điểm trọng tâm bên trong và được thiết kế với thân gậy nặng hơn và cứng hơn.

Trọng lượng của gậy RocketBallz Rescues nhẹ hơn 350gram đã làm cho gậy đặc biệt nhẹ hơn. Tương tự như gậy RocketBallz fairway wood, nhà sản xuất đã giảm trọng lượng gậy RocketBallz Rescues gia tăng trọng lượng cú đánh swing nhằm giúp các golfer có được những cú đánh nhanh hơn.

Gậy R11s TaylorMade

Cũng trong thời gian này, TaylorMade Golf giới thiệu gậy R11S và R11S TP với nhiều tính năng đột phá. Cả 2 gậy này đều có thể điều chỉnh đầu gậy theo 5 hướng (5 way Adjustable Sole Plate – ASP), bộ phận khí động lực được cải tiến, và đầu gậy lên đến 460 cc. Kết hợp với những công nghệ cải tiến khác của TaylorMade như Flight Control Technology (FCT – tạm dịch là Công nghệ điều khiển đường bay) và Movable Weight Technology (MWT – tạm dịch: Công nghệ Trọng lượng di động) đã giúp gậy R11S có thể chỉnh 80 kiểu kết hợp và sản phẩm này được mệnh danh là gậy linh hoạt nhất trong các loại gậy golf.

Tương tự như phiên bản R11, ở phiên bản mới R11S được thiết kế với chóp đầu gậy màu trắng tương phản với mặt gậy được phủ sơn PVD giúp đầu gậy trông lớn hơn kích thước thật 2%. Điều này giúp cho các golfer tự tin hơn trong các cú đánh bóng của mình nhờ đó có được những cú phát bóng chính xác hơn.

Với đầu gậy được cải tiến, R11S dường như “bắt mắt” với người chơi chuyên lẫn không chuyên. Đầu gậy được thiết kế cách tân thiên về hình tam giác nhằm giúp cho vị trí MOI (tạm dịch: mô men quán tính) cao hơn và sâu hơn, vị trí trọng tâm hướng về phía sau.

Gậy R11S

Đặc điểm kỹ thuật nổi bật

Đầu gậy có thể chỉnh được 5 hướng (5 way Adjustable Sole Plate – ASP)

Công nghệ ASP là giải pháp cho vấn đề tồn tại của FCT được giới thiệu trong dòng gậy R9. Đơn giản hơn, người sử dụng có thể điều chỉnh góc của mặt gậy một cách độc lập với góc loft và ngược lại. Bề mặt gậy có thể được điều chỉnh 5 góc khác nhau nhờ vào sự cải tiến của công nghệ ASP trong sản phẩm mới R11S theo các hướng trung bình, hơi mở, mở, hơi đóng, và đóng.

Sự kết hợp của ASP và FCT tại nên 40 kiểu kết hợp của góc loft và mặt gậy như tạo nên góc mặt gậy hoặc chống lại góc ngược của mặt gậy bởi cán điều chỉnh. Nó tác động gấp đôi lên bề mặt gậy từ góc ±4° đến ±6° hoặc chọn cách tạo 5 góc loft tăng trong 0.75° với cùng góc mặt gậy.

Công nghệ điều khiển đường bay (Flight control technology) – FCT cho phép người sử dụng điều chỉnh đầu gậy theo hướng lên hoặc xuống theo 8 cách

Công nghệ trọng lượng di động (Movable Weight Technology) – cho phép người chơi dễ dàng điều chỉnh trọng lượng đầu gậy theo ý mình nhằm thay đổi điểm trọng tâm để có thể thay đổi quỹ đạo banh nhằm có được đường banh xa hơn và chính xác hơn.

Sự kết hợp của MWT, FTC và ASP cho phép tạo rao 80 cách kết hợp của mặt gậy và góc tạo thành với thân gậy. Công nghệ hình nón ngược (Inverted Cone Technology) gia tăng COR nhằm gia tăng tốc độ banh

“Quả bóng golf Rocketballz được thiết kế dành cho những người muốn tạo thêm một khoảng cách nhỏ và sự phóng khoáng cho đường bóng của họ”, ông John Kawaja, phó chủ tịch điều hành TaylorMade cho biết.

Tốc độ bóng và khoảng cách đạt được từ RocketBallz, đến từ công nghệ cốt lõi độc quyền React ™ và SPEEDMANTLE mới ™, lõi bóng bên trong cứng giúp lăn thêm 5~7 yards sau mỗi cú đánh cho vận tốc tăng lên và bổ sung độ xoáy cho tất cả các cú swings. Chẳng những thế, cảm giác tuyệt vời với độ xoáy được cải thiện và kiểm soát, cùng với các chất liệu SPEEDMANTLE nhẹ, quả bóng này sẽ làm tăng độ xoáy cho bóng. Kết hợp công nghệ cốt lõi độc quyền REACT này và công nghệ SPEEDMANTLE, TaylorMade có thể được xem là quả bóng tốt nhất dành cho những ai đam mê môn thể thao quý tộc này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *