4 bước để tạo được thói quen tốt khi putting

Bạn đã xác định được hướng đánh, bạn cũng biết rõ khoảng cách cần phải đánh. Giờ là lúc bạn phải thật tự tin để thực hiện nó. Các golf thủ thường bị hỏng cú gạt là do họ thiếu tự tin dẫn tới run tay khi đánh. Hãy luôn tin tưởng vào cú đánh của mình và thói quen đã hình thành.
img_0829
Nếu bạn không chuẩn bị kỹ và đúng cách thì trở ngại ở đây là cho dù bạn thông thuộc green tới cỡ nào hay cú đánh của bạn mềm mại tới cỡ nào, bạn vẫn có thể đánh hỏng cú gạt. Bí quyết để có những cú gạt tốt hơn? Đó là hãy tạo thói quen đúng trước khi thực hiện những cú gạt. Nếu Tiger Woods muốn giành lại ngôi vị số 1 của mình thì có lẽ anh nên để mắt tới bài tập này.

Bước 1: Đầu tiên, và cũng khá rõ ràng, bạn phải khào sát đường đánh bóng của mình. Điều này nghĩa là đánh giá những thứ như khuynh hướng, độ dốc, thay đổi độ cao. Khi bạn đã khảo sát đường bóng, điều thứ 2 bạn cần làm là tận dụng một trong những “trò gian lận” hay nhất trong golf (đây không thật sự là gian lận nhưng nó khá giống với gian lận)

Bước 2: Với 1 quả bóng golf được đánh dấu bằng một đường vẽ hay hàng chữ ghi trên 1 mặt của quả bóng. Hãy dùng đường vẽ đó để xác định chính xác đích đến của cú gạt của bạn. Đây là cách thủ công nhất để biến cú gạt trở nên dễ dàng hơn. Tập thành thói quen đánh dấu bóng golf của bạn và sử dụng đường đánh dấu ấy để xác định đích đến của bóng sẽ giúp bạn tiến tới bước 3 nhanh chóng
.
Bước 3: Khi bạn đã có quả bóng được đánh dấu và xếp ngay hàng, hãy quên đường thẳng mà bạn đã vẽ ra để xác định mục tiêu. Giờ chính là lúc bạn thử thách cảm giác của mình, cũng như kiểm soát khoảng cách cú gạt của bạn. Đứng bên cạnh quả bóng và tập đánh vài cú trong khi mắt bạn hướng về hố golf và tăng vận tốc, cũng như chiều dài của cú đánh sao cho bạn cảm thấy rằng bóng sẽ nằm gọn trong hố. Hãy tin tưởng vào đường vẽ trên quả bóng của bạn và “cảm nhận, cảm nhận, cảm nhận!”

Bước 4: Đây chính là lúc bạn thực hiện cú gạt! Bạn biết đường đi của bóng và có cảm nhận rõ ràng; giờ là lúc kết hợp 2 yếu tố đó và thực hiện cú đánh một cách tự tin. Nếu bạn theo sát 4 bước hướng dẫn trên để tạo thành thói quen khi gạt bóng (khảo sát, xác định đường đi của bóng, cảm nhận, và gạt bóng), tôi cược rằng bạn sẽ không chỉ bắt đầu có những cú gạt chính xác hơn mà còn tìm được sự tự tin mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình có được. Chúc bạn may mắn nhé!

1. Khảo sát đường đi của bóng từ phía sau 2. Đường thẳng trên quả bóng
Để đánh giá đầy đủ độ dốc của một cú gạt, hãy chắc chắn rằng bạn nhìn thấy độ dốc từ mọi phía. Điều này có nghĩa, phải đi 1 vòng quanh green. Sau đó, đứng phía sau quả bóng và chọn vị trí của bạn nhằm theo hướng mà bạn sẽ thực hiện cú gạt.

Việc đánh dấu trên bóng golf, cho dù là sử dụng những họa tiết có sẵn trên bóng hay là dùng bút vẽ lên, là một món quà của những vị thần mê môn thể thao quý tộc. Hãy dùng nó càng nhiều càng tốt để xác định đường đi cho cú gạt của bạn.

3. Quên những đường thẳng và tập trung vào tốc độ
Giờ thì bạn đã có quả bóng được đánh dấu và đường đi của bóng trong đầu. Chỉ cần nghĩ về tốc độ và khoảng cách. Hãy thực hiện vài cú đánh trong khi mắt hướng về mục tiêu vì nó sẽ giúp bạn có cảm nhận rõ ràng về khoảng cách của cú đánh.
4. Đánh bóng một cách tự tin
Bạn đã xác định được hướng đánh, bạn cũng biết rõ khoảng cách cần phải đánh. Giờ là lúc bạn phải thật tự tin để thực hiện nó. Các golf thủ thường bị hỏng cú gạt là do họ thiếu tự tin dẫn tới run tay khi đánh. Hãy luôn tin tưởng vào cú đánh của mình và thói quen đã hình thành.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *